Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Bán hàng Online : Mr Thành
 0918.860.656

Kỹ thuật cơ khí – Ngành của sự đam mê, sáng tạo và kiên nhẫn

Theo số liệu dự báo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động (Falmi) công bố thường niên thì nhu cầu nhóm ngành Cơ khí - Luyện kim - Công nghệ ô tô xe máy hiện đang đứng đầu, chiếm tỷ lệ trên 25% nhu cầu lao động. Vì vậy, cơ hội việc làm của ngành này rất lớn.

Kỹ thuật cơ khí là gì?
Kỹ thuật cơ khí hay Công nghệ cơ khí là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc và thiết bị hoặc các vật dụng hữu ích. Cơ khí áp dụng các nguyên lý nhiệt động lực học, định luật bảo toàn khối lượng và năng lượng để phân tích các hệ vật lý tĩnh và động, phục vụ cho công tác thiết kế trong các lĩnh vực như ô tô, máy bay và các phương tiện giao thông khác, máy móc, robot, các hệ thống gia nhiệt và làm lạnh, đồ dùng gia đình, máy móc và thiết bị sản xuất, vũ khí...Ngành Kỹ thuật cơ khí học gì?
Học ngành Kỹ thuật cơ khí, bạn được trang bị kiến thức, kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí; khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí và giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất. Biết đọc và vẽ bản vẽ kỹ thuật; thành thạo công nghệ CAD/CAM/CNC/CAE, giao diện người máy…

Học ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu?
Ngành Kỹ thuật cơ khí được đào tạo ở hầu hết các trường đại học chuyên về Kỹ thuật và ĐH Mỏ - Địa chất (HUMG) là một trong những trường đại học uy tín về đào tạo ngành Kỹ thuật cơ khí. Khi học tại HUMG, sinh viên được thực hành tại các phòng thí nghiệm, xưởng thực hành với các thiết bị cơ khí tiên tiến ứng dụng công nghệ CAD/CAM/CNC/CAE; thường xuyên được tham dự các chương trình hội thảo chuyên đề với những chuyên gia đến từ các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Đặc biệt, HUMG khuyến khích và hỗ trợ tối đa cho các bạn sinh viên tham dự các cuộc thi Hội nghị khoa học sinh viên, chế tạo máy, robot lớn và nhỏ trong nước, tạo điều kiện cho các bạn phát huy năng lực, khả năng sáng tạo của bản thân và học hỏi trao đổi kinh nghiệm với các trường khác. Đó là chính là điểm mạnh của chương trình đào tạo Kỹ thuật cơ khí tại ĐH Mỏ - Địa chất.

Cơ hội nghề nghiệp?
Cơ khí chế tạo được coi là trái tim của quá trình công nghiệp hóa và đang có tốc độ phát triển nhanh chóng. Trong tương lai, nhu cầu nhân lực ngành này sẽ tăng cao, tạo nhiều cơ hội việc làm cho người học. kỹ sư cơ khí chế tạo máy có thể đảm nhận việc thiết kế, lên bản vẽ, lắp đặt hoặc gia công máy móc, thiết bị tại các nhà máy, công trình, công ty cơ khí; chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành, sửa chữa máy móc, thiết bị cơ khí; hay cán bộ quản lý, điều hành kỹ thuật tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ về cơ khí phục vụ an ninh, quốc phòng, ô tô, tàu thủy, hàng không,…

Top